Tạm dừng việc vận hành thử nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1

SGGPO

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 tạm dừng việc vận hành thử nghiệm các công trình bảo vệ môi trường khi chưa có thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm Tổ máy số 2 gửi Bộ TN-MT và các đơn vị liên quan.

Ngày 26-7, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai vừa có công văn gửi Sở TN-MT, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và các đơn vị liên quan về việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Trước đó, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 bất ngờ xuất hiện cột khói bốc cao hàng chục mét khiến người dân lo lắng.

Qua kiểm tra, ngành chức năng tỉnh Bình Thuận xác định nguyên nhân của sự việc này là do nhà máy đang thông thổi và vệ sinh hệ thống đường ống Lò hơi số 2 của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 để chuẩn bị đưa vào vận hành chính thức.

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở TN-MT, UBND huyện Tuy Phong, Tổ Công tác 1072 tiếp tục giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1.

Tạm dừng việc vận hành thử nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 ảnh 1 Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 tạm dừng việc vận hành thử nghiệm các công trình bảo vệ môi trường khi chưa có thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm Tổ máy số 2 gửi Bộ TN-MT và các đơn vị liên quan.

Đồng thời, đơn vị này phải tổ chức thu gom, phân loại và lưu chứa chất thải nguy hại theo đúng quy định; có giải pháp thu gom, lưu chứa các chất thải rắn thông thường phát sinh từ quá trình xây dựng và hoạt động vào khu vực có mái che, tránh để nước mưa chảy tràn kéo theo chất ô nhiễm vào môi trường.

Riêng đối với Tổ máy số 1, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 chỉ được phép đi vào vận hành chính thức sau khi đã thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn