Tạm giam 3 đối tượng kích động học viên cai nghiện bỏ trại

(SGGP).- Ngày 3-10, liên quan tới vụ việc hàng trăm học viên cai nghiện của Trung tâm Giáo dục và lao động xã hội Gia Minh (ở xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bỏ trốn ra ngoài, diễu hành gây náo loạn đường phố, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã quyết định bắt tạm giam 3 đối tượng cầm đầu là: Nguyễn Hữu Đăng (27 tuổi), Nguyễn Văn Triều (26 tuổi) và Phạm Văn Chung (28 tuổi) đều trú tại huyện Thủy Nguyên, để điều tra, xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Qua điều tra cho thấy, vào khoảng 16 giờ ngày 14-9, các học viên của đội 6 (Trung tâm Giáo dục và lao động xã hội Gia Minh) đang sinh hoạt ngoài sân thì Đăng, Triều và Chung đều là học viên đang cai nghiện tại đội 6 đã hô hào mọi người bỏ về. Bằng những lời lẽ kích động, Đăng, Triều và Chung đã kích động, lôi kéo hơn 300 học viên chống lại lực lượng bảo vệ và bỏ ra ngoài, đi bộ dọc quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên). Sau khoảng 3 giờ đi bộ, tới tối 14-9, đoàn học việc trốn trại trên đã vượt qua cầu Bính để tiến vào trung tâm TP Hải Phòng. Một số học viên đã có biểu hiện quá khích liền bị lực lượng công an khống chế ngay tại chỗ. Những học viên khác được tạo điều kiện để trở về gia đình hoặc để người thân đón về, sau đó lực lượng chức năng cùng với chính quyền địa phương tiến hành vận động trở lại cai nghiện tại trung tâm.

Ông Nguyễn Quang Toàn, Giám đốc Trung tâm Giáo dục lao động và xã hội Gia Minh cho biết, tính đến ngày 3-10, trong số học viên bỏ trại đã có hơn 170 học viên tình nguyện quay trở lại trại để tiếp tục cai nghiện.

MINH KHANG

- Hải Phòng: Hơn 400 học viên trốn khỏi trung tâm cai nghiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án