Tạm giữ hình sự chủ một đầm nuôi tôm - Về việc người làm công chết bất thường

(SGGPO).- Công an tỉnh Cà Mau đang tạm giữ hình sự đối với ông Cao Văn Liền (40 tuổi, chủ một đầm nuôi tôm ở ấp Lưu Hoa Thanh, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi - Cà Mau) để điều tra về  việc chết bất thường của một trong số ba người làm công.

Khu đất nuôi tôm của ông Cao Văn Liền  rộng khoảng 50 ha, nằm giữa bốn bề sông nước, rừng hoang vu, ít người lui tới. Ngoài người con gái nuôi của vợ chồng ông Liền tên Út (16 tuổi), ông Liền còn có ba người làm công là ba anh em ruột Phạm Minh Vương, Phạm Minh Hiếu và Phạm Minh Phụng (cùng ngụ xã Trí Lực, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Từ năm 2008 đến nay, ba  trong số bốn  người làm công cho ông Liền đã chết một cách khó hiểu. Cô gái nuôi tên Út thắt cổ tự vẫn vào đầu năm 2008 khi đang mang thai được vài tháng. Sau khi Út chết chưa tròn năm thì anh Phụng (22 tuổi) chết tại chuồng dê trong tư thế ngồi tựa vô vách chuồng lúc nửa đêm.
 
Sau khi anh Phụng chết không lâu, anh Vương cũng rời khỏi nhà ông Liền. Từ đó, một mình Hiếu phải đảm đương hết mọi công việc trong đầm tôm của ông Liền. Cho đến rạng sáng 13-6-2012, hai cha con ông Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Văn Minh vào đầm tôm của ông Liền bắt rắn thì phát hiện xác chết của Hiếu trong tư thế treo cổ trên cây đước nên đã báo cho cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, phần đầu của nạn nhân chỉ còn vài sợi tóc và hộp sọ treo lủng lẳng trên cành cây đước. Cơ quan chuyên môn nhận định Hiếu chết khoảng 30 ngày nhưng ông Liền khai báo Hiếu mới rời khỏi nhà từ ngày 31-5 và không rõ đi đâu. Khám nhà ông Liền, lực lượng chức năng còn phát hiện hai khẩu súng săn, một khẩu súng ngắn, hai cây kiếm Nhật và một mã tấu.

Chiều ngày 18-6, Công an tỉnh Cà Mau đã tạm giữ hình sự ông Liền để làm rõ về sự  việc nói trên.

X.HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án