Tạm giữ người chở rắn hổ chúa 20kg mua từ Campuchia

SGGP
Ngày 22-9, Công an huyện Hóc Môn (TPHCM) cho biết đã tạm giữ D.V.T. (44 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra, xử lý hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Hóc Môn kiểm tra T. đang chạy xe máy chở thùng xốp trên đường Lê Văn Khương đoạn qua địa bàn xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) do có dấu hiệu khả nghi.

Qua kiểm tra phát hiện trong thùng xốp có một con rắn hơn 20kg, dài hơn 4m nên đưa T. cùng phương tiện, tang vật về trụ sở làm rõ. Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam đã giám định, kết luận đây là rắn hổ chúa đực (còn gọi là rắn hổ mang chúa). 

Ban đầu, T. khai có người tên Tèo đặt hàng nên đã điện thoại cho N. (ở Campuchia) mua con rắn trên với giá 1 triệu đồng/kg. Ngày 15-9, T. đến Bến xe Miền Đông nhận rắn và sáng 17-9 chở rắn đi giao theo lời hẹn thì bị bắt quả tang.

Hiện con rắn trên đang được cứu hộ, chăm sóc tại Thảo cầm viên Sài Gòn. 

LÂM MỘC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Ngày 5-12, ông Phan Thành Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, khu nhà lồng chợ Hòa Hiệp bị cháy hoàn toàn và lan sang nhà một hộ dân. Vụ cháy may mắn không thiệt hại về người, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án