Tạm giữ người chở rắn hổ chúa 20kg mua từ Campuchia

SGGP
Ngày 22-9, Công an huyện Hóc Môn (TPHCM) cho biết đã tạm giữ D.V.T. (44 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra, xử lý hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Hóc Môn kiểm tra T. đang chạy xe máy chở thùng xốp trên đường Lê Văn Khương đoạn qua địa bàn xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) do có dấu hiệu khả nghi.

Qua kiểm tra phát hiện trong thùng xốp có một con rắn hơn 20kg, dài hơn 4m nên đưa T. cùng phương tiện, tang vật về trụ sở làm rõ. Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam đã giám định, kết luận đây là rắn hổ chúa đực (còn gọi là rắn hổ mang chúa). 

Ban đầu, T. khai có người tên Tèo đặt hàng nên đã điện thoại cho N. (ở Campuchia) mua con rắn trên với giá 1 triệu đồng/kg. Ngày 15-9, T. đến Bến xe Miền Đông nhận rắn và sáng 17-9 chở rắn đi giao theo lời hẹn thì bị bắt quả tang.

Hiện con rắn trên đang được cứu hộ, chăm sóc tại Thảo cầm viên Sài Gòn. 

LÂM MỘC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án