Tạm giữ người phụ nữ tổ chức đám tang giả cho mình

SGGP
Ngày 1-4, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đang tạm giữ bà T.T.T., 54 tuổi, ngụ huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng (người tổ chức đám tang giả cho mình) để điều tra làm rõ động cơ, mục đích của người này. 

Tin liên quan

Tạm giữ người phụ nữ tổ chức đám tang giả cho mình

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tạm giữ số tiền phúng điếu tại “đám tang giả” để điều tra vụ việc.

Liên quan vụ việc này, Luật sư Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật sư TP Cần Thơ, cho biết, đối với hành vi tổ chức “đám tang giả” của bà T., hiện nay pháp luật chưa có quy định cụ thể hành vi này. Tuy nhiên, sẽ có những quy định hành chính tương tự để áp dụng chế tài.

Đối với số tiền phúng điếu có được từ việc bà T. tổ chức “đám tang giả”, hiện không đủ căn cứ để xử lý hình sự. Trong trường hợp bà T. tổ chức đám tang giả để “thử tình cảm chồng” hay để “trốn nợ” thì từ đầu bà T. đã không có ý chỉ chiếm đoạt tiền của những người đi phúng điếu.

Mặt khác, tiền phúng điếu mà bà T. có được là trên “tinh thần tự nguyện” của người đi viếng đám tang. Việc phúng điếu đã trở thành một tập quán trong dân gian lâu nay, cá nhân bà T. không tác động, ép ai phải đi phúng điếu và phúng điếu bao nhiêu tiền.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu hành vi tổ chức “đám tang giả” của bà T. được xác định gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, thì việc cơ quan chức năng xử lý hành chính bà T. theo quy định của pháp luật là phù hợp.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng vận chuyển 19.000 viên ma túy

Ngày 24-5, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng đấu tranh thành công chuyên án A2-322, bắt giữ 1 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép ma túy.

Vụ án

Cựu Chủ tịch HĐTV VEAM Trần Ngọc Hà lĩnh 11 năm tù, buộc bồi thường 52 tỷ đồng

Sau 7 ngày xét xử và nghị án, chiều 24-5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên án đối với 17 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).