Tạm ngừng phiên tòa Vinasun kiện Grab

SGGP
Sau khi hội ý, xét thấy cần có thời gian để xác minh, thu thập bổ sung tài liệu liên quan đến việc giám định thiệt hại của Vinasun, hội đồng xét xử quyết định tạm ngừng phiên tòa.

Tin liên quan

Theo thông báo của chủ tọa phiên tòa, chiều 29-10, TAND TPHCM đưa ra phán quyết đối với vụ kiện “Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Taxi Vinasun, gọi tắt là Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (gọi tắt là Grab). Tuy nhiên, sau khi nghị án, hội đồng xét xử đã quay lại phần xét hỏi để làm rõ một số nội dung.

Trình bày thêm về căn cứ và cách xác định thiệt hại, đại diện Vinasun cho biết thị trường của Vinasun giảm mạnh khi Grab tham gia vào thị trường, thực hiện nhiều hành vi vi phạm Quyết định 24/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải ngày 7-1-2016 ban hành kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (gọi tắt là Đề án 24), đưa ra các hình thức chiêu dụ tài xế khiến hơn 12.000 tài xế của Vinasun nghỉ việc. 

Về phần mình, phía Grab đề nghị hội đồng xét xử trưng cầu giám định lại thiệt hại của Vinasun vì cho rằng số liệu trong báo cáo giám định không chính xác, cách tính thiệt hại không hợp lý, cũng như nguyên đơn không đưa ra được mối quan hệ nhân - quả giữa hành vi của Grab với thiệt hại của Vinasun.

Sau khi hội ý, xét thấy cần có thời gian để xác minh, thu thập bổ sung tài liệu liên quan đến việc giám định thiệt hại của Vinasun, hội đồng xét xử quyết định tạm ngừng phiên tòa. 

Ngày 22-11-2018 phiên tòa sẽ tiếp tục.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy tố cựu Trưởng ban Kiểm soát OceanBank

Truy tố cựu Trưởng ban Kiểm soát OceanBank

Ngày 21-10, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Bùi Văn Hải (cựu Trưởng ban Kiểm soát OceanBank) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.