Dự án cầu Hoàng Hoa Thám

Tạm ứng 7 tỷ đồng để đẩy nhanh tiến độ

UBND TPHCM vừa có văn bản chấp thuận cho Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước TPHCM tạm ứng ngay 7 tỷ đồng để đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Hoàng Hoa Thám (cầu Bông 2) nối quận 1 và Bình Thạnh, dài 103m.

Cây cầu này được khởi công năm 1998, với tổng kinh phí ban đầu là 19 tỷ đồng bao gồm kinh phí xây dựng và chi phí đền bù giải tỏa, nhưng đến đến thời điểm này tổng mức đầu tư tăng lên đến 119 tỷ đồng nhưng công trình vẫn chưa thể tiếp tục thi công vì còn vướng trên 20 hộ chưa bàn giao mặt bằng.

Ngoài ra, UBNDTP cũng chấp thuận tạm ứng cho Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở GTCC) 5,9 tỷ đồng để lập quy hoạch chi tiết 5 lưu vực thoát nước; 24 tỷ đồng cho dự án nâng cấp, mở rộng đường Lê Trọng Tấn; 5 tỷ đồng cho dự án mở rộng nâng cấp Hương lộ 2 và 5 tỷ đồng cho dự án nâng cấp, mở rộng đường số 21 (quận Bình Tân). Đồng thời, tạm ứng 30 tỷ đồng cho dự án di dời, tháo dỡ và thu hồi đất để xây dựng công viên hồ Khánh Hội (giai đoạn 2)...

Hồ Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế