Tấn công bằng dao làm 4 cảnh sát Pháp thiệt mạng

SGGP
Ngày 3-10, hãng BBC đưa tin vụ tấn công bằng dao tại một sở cảnh sát ở thủ đô Paris, Pháp đã làm 4 cảnh sát thiệt mạng. 

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao tại sở cảnh sát thủ đô Paris ngày 3-10-2019. Ảnh: TTXVN

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao tại sở cảnh sát thủ đô Paris ngày 3-10-2019. Ảnh: TTXVN

Theo truyền thông địa phương, hung thủ (45 tuổi, được cho là từng làm việc ở sở cảnh sát này) đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt. Nhiều khả năng, nguyên nhân của vụ tấn công do mâu thuẫn trong công việc. Christophe Crepin, một quan chức của công đoàn cảnh sát, tin rằng đây không phải là một vụ tấn công khủng bố.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong hàng ngũ cảnh sát, lực lượng bị dàn trải mỏng để kiểm soát phong trào biểu tình Áo vàng cũng như liên quan tới các cáo buộc cảnh sát thực hiện các biện pháp mạnh tay. Từ năm 2015, Pháp bị chấn động bởi một loạt vụ tấn công được cho là do các phần tử thánh chiến thực hiện.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá các mặt hàng thực phẩm ở Thái Lan tăng theo giá nhiên liệu

Người dân châu Á tiết kiệm trong thời kỳ lạm phát

Chuỗi cung ứng toàn cầu chưa hồi phục trong thời kỳ hậu Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine đang đẩy lạm phát tăng cao, gây khó cho cuộc sống người dân toàn cầu. Châu Á cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, người dân nơi đây đang bằng mọi cách dè sẻn chi tiêu, cộng với sự hỗ trợ của chính phủ, để đối phó với cơn sóng tăng giá nhiên liệu và thực phẩm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.