Tấn công bằng dao làm 4 cảnh sát Pháp thiệt mạng

SGGP
Ngày 3-10, hãng BBC đưa tin vụ tấn công bằng dao tại một sở cảnh sát ở thủ đô Paris, Pháp đã làm 4 cảnh sát thiệt mạng. 

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao tại sở cảnh sát thủ đô Paris ngày 3-10-2019. Ảnh: TTXVN

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao tại sở cảnh sát thủ đô Paris ngày 3-10-2019. Ảnh: TTXVN

Theo truyền thông địa phương, hung thủ (45 tuổi, được cho là từng làm việc ở sở cảnh sát này) đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt. Nhiều khả năng, nguyên nhân của vụ tấn công do mâu thuẫn trong công việc. Christophe Crepin, một quan chức của công đoàn cảnh sát, tin rằng đây không phải là một vụ tấn công khủng bố.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong hàng ngũ cảnh sát, lực lượng bị dàn trải mỏng để kiểm soát phong trào biểu tình Áo vàng cũng như liên quan tới các cáo buộc cảnh sát thực hiện các biện pháp mạnh tay. Từ năm 2015, Pháp bị chấn động bởi một loạt vụ tấn công được cho là do các phần tử thánh chiến thực hiện.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bên tham gia cuộc họp tại Vienna, Áo

Được cứu... phút chót

Hôm 5-12, 3 nước Anh, Pháp, Đức ra tuyên bố chung lên án Tehran phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, vi phạm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ).

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.