Ngân sách giáo dục TPHCM năm 2006

Tăng 9,03%

Tại hội nghị tổng kết công tác kế hoạch, cơ sở vật chất, ngân sách chi thường xuyên cho ngành giáo dục-đào tạo TPHCM, Phó chủ tịch UBNDTP Nguyễn Thành Tài đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD- ĐT trong năm 2006.

Đó là: chuẩn bị tiền đề để năm 2008 hoàn thành phổ cập giáo dục trung học trên toàn TP; tăng cường quản lý chất lượng các cơ sở ngoại ngữ, dịch vụ tư vấn du học; đầu tư chuẩn hóa đội ngũ giáo viên; tính toán và chuẩn bị kỹ lộ trình thực hiện xã hội hóa giáo dục theo Nghị quyết 05/CP.

Phó chủ tịch cũng yêu cầu ngành GD-ĐT TP phải có kế hoạch nâng cao trình độ văn hóa và chất lượng của công nhân trong các khu công nghiệp và khu chế xuất của TP, trong đó có cả những công nhân nhập cư.

Trong năm 2005, tổng ngân sách dành cho ngành GD-ĐT TP lên đến trên 1.797 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách dành chi thường xuyên là 1.019 tỷ đồng. Tuy nhiên so với kế hoạch vốn của năm 2005, ngành GD-ĐT chỉ mới thực hiện được 69,91% các dự án xây dựng cơ bản. Năm 2006, UBNDTP đã phân bổ cho ngành GD-ĐT trên 1.079,836 tỷ đồng cho chi thường xuyên tăng 9,03% so với năm 2005.

LÂM VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh học online

Nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh học online

Năm học 2021-2022 đã qua hơn 2 tuần nhưng vẫn còn hơn 40.000 học sinh trên địa bàn TPHCM gặp khó khăn khi tham gia học tập trực tuyến (online). Các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh không gián đoạn quá trình học tập. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Nhiều cơ hội đợt xét tuyển bổ sung

Các học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH, CĐ) đang thực hiện hướng dẫn thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển ở phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thời hạn kết thúc nhập học ngày 26-9. Tuy nhiên, thời điểm này không ít trường đã công bố hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở nhiều phương thức. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục