Tăng án kẻ giết vợ vì ghen

(SGGPO).- Chỉ vì nghi ngờ vợ ngoại tình, Võ Văn Luận (29 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) đã bóp cổ vợ đến chết. Nhận định hành vi của bị cáo Luận đặc biệt nghiêm trọng, bản án sơ thẩm đã tuyên còn nhẹ nên tòa án cấp phúc thẩm quyết định tăng án đối với Luận.

Võ Văn Luận và chị Lê Thị Bé kết hôn, có hai con chung, cùng cư ngụ tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Giữa tháng 4-2014, chị Bé một mình đến tỉnh Bình Dương sinh sống, tạm trú ở một phòng trọ tại phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngày 17-4-2014, Luận đến phòng trọ tìm vợ nhưng bị chị Bé xua đuổi, lại thấy vợ nhiều lần nhận điện thoại, tin nhắn của người khác nên Luận nghi ngờ vợ có người đàn ông khác. Luận đề nghị chị Bé về quê sống với gia đình nhưng chị Bé không đồng ý, dẫn đến cãi vả. Tức giận, Luận nảy sinh ý định giết chết vợ nên đè chị Bé xuống và dùng tay bóp cổ cho đến khi chị Bé chết hẳn. Sau khi gây án, Luận đến cơ quan công an đầu thú.

Người chồng côn đồ Võ Văn Luận

Ngày 5-9-2014, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án. Đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt Luận mức án từ 16 đến 18 năm tù về tội "Giết người", nhưng hội đồng xét xử chỉ tuyên phạt Luận mức án 14 năm tù giam. Cho rằng mức án này chưa tương xứng với hành vi phạm tội Luận đã gây ra, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định kháng nghị, đề nghị tăng án đối với Luận. Trong khi đó, Luận và đại diện hợp pháp của chị Bé cũng có đơn kháng cáo xin được giảm hình phạt cho Luận để Luận sớm về nuôi các con.

Ngày 25-11-2014, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Theo nhận định của hội đồng xét xử, hành vi của bị cáo Luận mang tính hung hãn, côn đồ, mức án 14 năm tù đã tuyên đối với bị cáo là chưa thỏa đáng, chưa đúng với tính chất, mức độ hành vi và hậu quả mà bị cáo đã gây ra. Từ đó, hội đồng xét xử chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Dương, bác kháng cáo của bị cáo Luận và đại diện hợp pháp của chị Bé, tăng mức hình phạt lên 17 năm tù đối với bị cáo Luận về tội "Giết người".

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm đối tượng gồm: Đức - Nam - Long - Phú (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Băng nhóm cho vay nặng lãi quản lý con nợ bằng phần mềm

Ngày 30-10, Công an quận 3, TPHCM cho hay, đang tạm giữ hình sự với Đoàn Gia Phú (SN 1992, ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (SN 1984), Nguyễn Thế Vinh (SN 1990, cùng ngụ tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Hùng Long (SN 1994) và Trần Hải Nam (SN 1991, cùng ngụ phường 2, quận 3) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.