Tặng bằng khen cho Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

(SGGP).- Chiều 4-8, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã tổ chức lễ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh và 3 cá nhân gồm: Trần Thị Dung - Phó Giám đốc; Nguyễn Quốc Thanh - Trưởng khoa Gây mê hồi sức và Hoàng Song Hào - Trưởng phòng Quản lý chất lượng, đều thuộc BVĐK tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong cấp cứu, điều trị kịp thời cho các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động sập giàn giáo tại công trường thuộc Khu liên hợp gang thép Formosa Hà Tĩnh.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 25-3-2015, tại công trường sản xuất, lắp đặt thùng chìm trọng lực phục vụ Dự án cảng Sơn Dương, một khối lượng giàn giáo khổng lồ bằng sắt có chiều cao gần 20m với trọng lượng hàng ngàn tấn bất ngờ đổ sập xuống khiến 13 người chết, 29 người bị thương. Trong số 29 người bị thương thì có 23 người được chuyển ra cấp cứu và điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, được các y bác sĩ tận tình cấp cứu, điều trị kịp thời nên sau thời gian điều trị tại bệnh viện tỉnh và các bệnh viện tuyến trung ương nên tất cả đã hồi phục, hạn chế thấp nhất các di chứng về sau.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).