Công ty TNHH Aura Lingerie (quận Thủ Đức)

Tăng ca quá sức, công nhân đình công

Sáng 15-10, gần 180 công nhân (CN) Công ty TNHH Aura Lingerie (quận Thủ Đức) đã đồng loạt đình công với lý do công ty ép tăng ca liên tục 4 giờ/ngày, chỉ được nghỉ để ăn trưa trong 30 phút, công ty chậm làm các thủ tục về bảo hiểm... Sau khi đoàn công tác của LĐLĐ quận Thủ Đức xuống làm việc, Công ty Aura Lingerie cam kết không tăng ca quá số giờ quy định trong Luật Lao động, ứng tiền bảo hiểm cho những công nhân bị tai nạn, bệnh tật.

Tuy nhiên, công ty không chấp thuận tăng thời gian nghỉ trưa lên 1 giờ/ngày, không tăng mức tiền ăn. Chưa đồng ý với cách giải quyết này, đến chiều cùng ngày, số CN trên vẫn chưa trở lại làm việc.

M.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: