Tăng chuyến tàu cao tốc ra đảo Phú Quốc

SGGPO
Ngày 20-4, Sở GTVT tỉnh Kiên Giang cho biết, được sự thống nhất của UBND tỉnh Kiên Giang, Sở GTVT vừa có thông báo về việc đồng ý cho tăng chuyến hoạt động tàu cao tốc chở hành khách từ đất liền ra đảo Phú Quốc và ngược lại. 

Cụ thể, tuyến từ Rạch Giá – Phú Quốc và tuyến Rạch Giá – Hòn Tre sẽ được phép hoạt động 2 chuyến/ngày trên mỗi tuyến (bao gồm cả lượt đi và lượt về).

Sở GTVT tỉnh Kiên Giang lưu ý, các đơn vị vận chuyển hành khách phải bố trí hành khách ngồi cách ghế, cách hàng, phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, áp dụng đeo khẩu trang suốt tuyến, bắt buộc mỗi người phải khai báo y tế theo quy định…

Tăng chuyến tàu cao tốc ra đảo Phú Quốc ảnh 1 Ngành chức năng Kiên Giang cho phép tăng chuyến hoạt động cao tốc ra đảo Phú Quốc lên 2 chuyến/ngày (lượt đi và lượt về) 

Trước đó, nhằm thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 1-4, các tàu đưa rước hành khách ra 2 huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải đã tạm ngưng hoạt động. Sau đó, ngành chức năng cho phép phà cao tốc từ Hà Tiên được vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết… ra đảo Phú Quốc nhằm phục vụ đời sống hàng ngày của người dân trên đảo. Tuy nhiên, số lượng xe vận chuyển hạn chế và đảm bảo chặt các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Gần đây, UBND tỉnh Kiên Giang đồng ý cho các doanh nghiệp vận tải đường bộ, đường thủy tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh trên toàn địa bàn. Trong đó, các tuyến đường thủy nội địa, nội tỉnh chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày trên tuyến (bao gồm lượt đi và về). 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ ký hợp đồng BOT xây dựng đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

Ký hợp đồng BOT xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt

Ngày 13-5, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải và các nhà đầu tư đã tổ chức lễ ký kết Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (Hợp đồng BOT) Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gặp mình ở trỏng

- Video âm nhạc mới trình làng của một người làm nhạc xứ mình đã nhanh chóng đạt hàng triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ca từ của video này rất đời và giàu tính ẩn dụ, còn phần hòa âm phối khí được thực hiện chỉn chu. 

Sự kiện & Bình luận

Trách nhiệm của nghệ sĩ với cộng đồng

Nghệ sĩ, những người nổi tiếng tham gia hoạt động truyền thông, quảng cáo không còn là chuyện mới mẻ. Song thời gian gần đây, việc nhiều gương mặt được cho là người của công chúng liên tiếp xuất hiện trong những quảng cáo “nhảm”, PR trá hình cho các sản phẩm, dịch vụ, trò chơi chưa được kiểm chứng đã khiến dư luận bất bình đặt câu hỏi: Đâu là trách nhiệm của nghệ sĩ với cộng đồng?