Tăng chuyến tàu cao tốc ra đảo Phú Quốc

SGGPO
Ngày 20-4, Sở GTVT tỉnh Kiên Giang cho biết, được sự thống nhất của UBND tỉnh Kiên Giang, Sở GTVT vừa có thông báo về việc đồng ý cho tăng chuyến hoạt động tàu cao tốc chở hành khách từ đất liền ra đảo Phú Quốc và ngược lại. 

Cụ thể, tuyến từ Rạch Giá – Phú Quốc và tuyến Rạch Giá – Hòn Tre sẽ được phép hoạt động 2 chuyến/ngày trên mỗi tuyến (bao gồm cả lượt đi và lượt về).

Sở GTVT tỉnh Kiên Giang lưu ý, các đơn vị vận chuyển hành khách phải bố trí hành khách ngồi cách ghế, cách hàng, phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, áp dụng đeo khẩu trang suốt tuyến, bắt buộc mỗi người phải khai báo y tế theo quy định…

Tăng chuyến tàu cao tốc ra đảo Phú Quốc ảnh 1 Ngành chức năng Kiên Giang cho phép tăng chuyến hoạt động cao tốc ra đảo Phú Quốc lên 2 chuyến/ngày (lượt đi và lượt về) 

Trước đó, nhằm thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 1-4, các tàu đưa rước hành khách ra 2 huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải đã tạm ngưng hoạt động. Sau đó, ngành chức năng cho phép phà cao tốc từ Hà Tiên được vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết… ra đảo Phú Quốc nhằm phục vụ đời sống hàng ngày của người dân trên đảo. Tuy nhiên, số lượng xe vận chuyển hạn chế và đảm bảo chặt các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Gần đây, UBND tỉnh Kiên Giang đồng ý cho các doanh nghiệp vận tải đường bộ, đường thủy tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh trên toàn địa bàn. Trong đó, các tuyến đường thủy nội địa, nội tỉnh chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày trên tuyến (bao gồm lượt đi và về). 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Sự kiện & Bình luận

Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

“ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn do mực nước biển dâng cao, sạt lở bờ sông và các rủi ro liên quan đến khí hậu khác… ĐBSCL cần tinh thần tự tin, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030 được tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây.
" />