Italia

Tăng cường an ninh cho ĐHTT Olimpic mùa Đông 2006

Bộ trưởng Nội vụ Italia Giuseppe Pisanu, cho biết Chính phủ Italia đang tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh cho Đại hội thể thao Olimpic Mùa Đông 2006, sẽ được tổ chức tại thành phố Turin từ ngày 10 đến ngày 26-2 tới, nhằm ngăn ngừa các mối đe dọa khủng bố.

Italia hiện đã chi tới 89 triệu euro (tương đương 107 triệu USD) cho công tác an ninh của đại hội và dự kiến khoản chi phí sẽ được bổ sung. Bộ trưởng Pisanu cho biết mặc dù cho đến nay chưa thấy có biểu hiện đe dọa khủng bố, song nhà chức trách vẫn đề cao cảnh giác, đặc biệt đối với các nhóm khủng bố Hồi giáo và các phần tử vô chính phủ, vì Đại hội thể thao Olimpic Mùa Đông 2006 và cuộc tổng tuyển cử sắp tới được coi là hai thời điểm nhạy cảm ở Italia.

Gần 9.000 cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh, trật tự cho đại hội và một trung tâm thông tin đã được thành lập để trao đổi các nguồn tin tình báo ở trong nước và quốc tế liên quan đến các hành động khủng bố.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.