Italia

Tăng cường an ninh cho ĐHTT Olimpic mùa Đông 2006

Bộ trưởng Nội vụ Italia Giuseppe Pisanu, cho biết Chính phủ Italia đang tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh cho Đại hội thể thao Olimpic Mùa Đông 2006, sẽ được tổ chức tại thành phố Turin từ ngày 10 đến ngày 26-2 tới, nhằm ngăn ngừa các mối đe dọa khủng bố.

Italia hiện đã chi tới 89 triệu euro (tương đương 107 triệu USD) cho công tác an ninh của đại hội và dự kiến khoản chi phí sẽ được bổ sung. Bộ trưởng Pisanu cho biết mặc dù cho đến nay chưa thấy có biểu hiện đe dọa khủng bố, song nhà chức trách vẫn đề cao cảnh giác, đặc biệt đối với các nhóm khủng bố Hồi giáo và các phần tử vô chính phủ, vì Đại hội thể thao Olimpic Mùa Đông 2006 và cuộc tổng tuyển cử sắp tới được coi là hai thời điểm nhạy cảm ở Italia.

Gần 9.000 cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh, trật tự cho đại hội và một trung tâm thông tin đã được thành lập để trao đổi các nguồn tin tình báo ở trong nước và quốc tế liên quan đến các hành động khủng bố.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.