Tăng cường an ninh đón Hội nghị cấp cao ASEAN

SGGP
Theo CNN, an ninh đang được tăng cường tối đa ở Philippines trước thềm Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và cấp cao Đông Á (EAS). 
Theo giới chức Philippines, gần 60.000 binh sĩ và cảnh sát được triển khai xung quanh thủ đô Manila và tỉnh Pampanga ở miền Trung nước này, với nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại sân bay và các tuyến đường có các vị lãnh đạo thế giới sẽ đi qua. Trong thời gian từ ngày 8 đến 15-11, các tuyến đường xung quanh những địa điểm tổ chức hội nghị sẽ bị phong tỏa một phần hoặc toàn phần. Lệnh cấm tàu thuyền neo đậu tại vịnh Manila từ ngày 5 đến 16-11 cũng đã được ban bố. 

Hội nghị cấp cao ASEAN sẽ được tổ chức trong ngày 13-11 tại Manila, trong khi EAS (gồm các nước thành viên ASEAN và 8 đối tác đối thoại Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Nga và Mỹ) sẽ diễn ra ngày 14-11, cũng tại thành phố này.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà đầu tư chứng khoán lo lắng về khoản thuế quan của Mỹ với hàng hóa Trung Quốc dịp cuối năm

Mỹ - Trung Quốc: Chạy đua trì hoãn đợt áp thuế mới

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực hoãn đợt thuế quan mới mà Mỹ dự kiến áp lên 165 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15-12 tới đây nhằm hạn chế các phản ứng từ người dân dịp cuối năm.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.