Tăng cường bảo vệ các địa điểm bầu cử đại biểu QH, HĐND

Cảnh sát PC&CC TP vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai nhiều hoạt động nhằm tăng cường các biện pháp bảo vệ những khu vực tổ chức lễ hội; các địa điểm bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân trên địa bàn TP.

Theo đó, trọng tâm của đợt hoạt động này là triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra an toàn PCCC theo chuyên ngành, chuyên đề, tại các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao; những khu vực tổ chức các sự kiện, lễ hội, khu vực quan trọng khác; các địa điểm diễn ra bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp; duy trì tốt quân số thường trực chiến đấu 24/24 giờ, phấn đấu không để xảy ra cháy nổ lớn gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản… 

Cùng với đó, Cảnh sát PC&CC TP phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, kịp thời phát hiện, đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng cháy nổ làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Phối hợp hướng dẫn các cơ sở, khu dân cư tổ chức lễ ra quân, phát động toàn dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với phong trào “Toàn dân PCCC”; tăng cường đoàn kết, siết chặt kỷ cương, bảo đảm tuyệt đối an toàn bầu cử đại biểu QH khóa XIV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Minh Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Thêm nhiều công trình giao thông phục vụ dân sinh

Trong những ngày vừa qua, nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở TPHCM đã và đang chạy nước rút về đích. Nhiều công trình được đưa vào khai thác phục vụ dân sinh.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.