Tăng cường cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân ven biển

SGGP
Ngày 6-4, Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang cho biết, các đơn vị trực thuộc sở đang phối hợp cùng các ngành chức năng, tăng cường cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Huyện Gò Công, Tiền Giang triển khai hàng trăm điểm bơm chuyền trữ nước ngọt phục vụ sản xuất và đời sống, phòng chống hạn bảo vệ lúa. Ảnh: TTXVN

Huyện Gò Công, Tiền Giang triển khai hàng trăm điểm bơm chuyền trữ nước ngọt phục vụ sản xuất và đời sống, phòng chống hạn bảo vệ lúa. Ảnh: TTXVN

Các đơn vị vừa đầu tư nâng cấp, phát triển thêm 39 tuyến ống đưa nguồn nước sinh hoạt từ TP Mỹ Tho về các huyện, thị xã phía Đông của tỉnh; khoan thêm nhiều giếng nước dự phòng đảm bảo đưa nước sinh hoạt đến từng hộ dân trong mùa khô 2021. 

Sở NN-PTNT cùng các đơn vị liên quan cũng chủ động mở lại 103 vòi nước công cộng cấp nước sinh hoạt miễn phí cho 6.516 hộ dân sống ở ven biển, ven sông, ngoài đê bao cửa sông hoặc địa bàn các xã vùng sâu chưa có nước, ở khu vực phía Đông của tỉnh.  

Để không bị thiếu nước sinh hoạt, ngoài việc sử dụng nước tiết kiệm, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các địa phương ven biển tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trữ nước bằng các phương tiện phù hợp. Đồng thời, Công ty TNHH MTV cấp nước Tiền Giang tích cực đầu tư và phát triển mạng lưới cấp nước sinh hoạt phục vụ người dân, nạo vét kịp thời các ao chứa và chủ động bơm bổ sung nguồn nước nhằm tăng khả năng trữ ngọt, sẵn sàng phục vụ cấp nước sinh hoạt trong suốt mùa khô 2021.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn