Tăng cường cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân ven biển

SGGP
Ngày 6-4, Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang cho biết, các đơn vị trực thuộc sở đang phối hợp cùng các ngành chức năng, tăng cường cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Huyện Gò Công, Tiền Giang triển khai hàng trăm điểm bơm chuyền trữ nước ngọt phục vụ sản xuất và đời sống, phòng chống hạn bảo vệ lúa. Ảnh: TTXVN

Huyện Gò Công, Tiền Giang triển khai hàng trăm điểm bơm chuyền trữ nước ngọt phục vụ sản xuất và đời sống, phòng chống hạn bảo vệ lúa. Ảnh: TTXVN

Các đơn vị vừa đầu tư nâng cấp, phát triển thêm 39 tuyến ống đưa nguồn nước sinh hoạt từ TP Mỹ Tho về các huyện, thị xã phía Đông của tỉnh; khoan thêm nhiều giếng nước dự phòng đảm bảo đưa nước sinh hoạt đến từng hộ dân trong mùa khô 2021. 

Sở NN-PTNT cùng các đơn vị liên quan cũng chủ động mở lại 103 vòi nước công cộng cấp nước sinh hoạt miễn phí cho 6.516 hộ dân sống ở ven biển, ven sông, ngoài đê bao cửa sông hoặc địa bàn các xã vùng sâu chưa có nước, ở khu vực phía Đông của tỉnh.  

Để không bị thiếu nước sinh hoạt, ngoài việc sử dụng nước tiết kiệm, UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các địa phương ven biển tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trữ nước bằng các phương tiện phù hợp. Đồng thời, Công ty TNHH MTV cấp nước Tiền Giang tích cực đầu tư và phát triển mạng lưới cấp nước sinh hoạt phục vụ người dân, nạo vét kịp thời các ao chứa và chủ động bơm bổ sung nguồn nước nhằm tăng khả năng trữ ngọt, sẵn sàng phục vụ cấp nước sinh hoạt trong suốt mùa khô 2021.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn