(SGGPO)- Hôm nay, 6-12, Bộ trưởng Bộ Y tế kiêm Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có Chỉ thị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.
Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Công thương và các sở ngành liên quan tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố khẩn trương triển khai đợt thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012. Trong đó, cần chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm an toàn, các loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể.
Các đoàn thanh tra, kiểm tra cần kiểm tra toàn diện tất cả các khâu từ sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ thực phẩm; thực hiện thanh tra, kiểm tra đột xuất, tập trung vào những cơ sở có dấu hiệu vi phạm, cơ sở có các sản phẩm không bảo đảm an toàn...
Tg.LÂM