Tăng cường giám sát các khâu dễ tham nhũng

SGGP
Ngày 19-7, đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM, chủ trì hội nghị quán triệt các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng năm 2019.

Tiểu phẩm tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng tại Quận 4

Tiểu phẩm tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng tại Quận 4

Tại đây, các đại biểu đã nghe đồng chí Phan Bá, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam - Ban Nội chính Trung ương, báo cáo Chỉ thị 50 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Đề cương chuyên đề những vấn đề cơ bản về tham nhũng và công tác phòng chống tham nhũng (Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018); Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Thông tri 28 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Theo đồng chí Phan Bá, tình hình tham nhũng ở nước ta trong thời gian qua rất phức tạp, xảy ra ở nhiều ngành, lĩnh vực, có yếu tố nước ngoài, có tổ chức, dẫn đến thiệt hại về vật chất rất lớn. Trong khi đó, 90% tài sản tham nhũng không thu hồi được. Theo xếp hạng của Tổ chức Minh bạch quốc tế, năm 2018 Việt Nam xếp thứ 117/180 thế giới về chỉ số tham nhũng (tụt 10 hạng so với năm 2017), nguyên nhân tụt hạng do tham nhũng vặt quá nhiều.

Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM Trần Thế Lưu đề nghị các cấp, ngành, các địa phương cần lưu ý thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; đặc biệt chú trọng quan tâm và thường xuyên kiểm tra, giám sát các vị trí, các khâu dễ xảy ra tham nhũng vặt tại đơn vị.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP