Tăng cường giám sát các khâu dễ tham nhũng

SGGP
Ngày 19-7, đồng chí Trần Thế Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM, chủ trì hội nghị quán triệt các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng năm 2019.

Tiểu phẩm tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng tại Quận 4

Tiểu phẩm tuyên truyền Luật phòng, chống tham nhũng tại Quận 4

Tại đây, các đại biểu đã nghe đồng chí Phan Bá, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam - Ban Nội chính Trung ương, báo cáo Chỉ thị 50 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Đề cương chuyên đề những vấn đề cơ bản về tham nhũng và công tác phòng chống tham nhũng (Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018); Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Thông tri 28 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Theo đồng chí Phan Bá, tình hình tham nhũng ở nước ta trong thời gian qua rất phức tạp, xảy ra ở nhiều ngành, lĩnh vực, có yếu tố nước ngoài, có tổ chức, dẫn đến thiệt hại về vật chất rất lớn. Trong khi đó, 90% tài sản tham nhũng không thu hồi được. Theo xếp hạng của Tổ chức Minh bạch quốc tế, năm 2018 Việt Nam xếp thứ 117/180 thế giới về chỉ số tham nhũng (tụt 10 hạng so với năm 2017), nguyên nhân tụt hạng do tham nhũng vặt quá nhiều.

Trưởng ban Nội chính Thành ủy TPHCM Trần Thế Lưu đề nghị các cấp, ngành, các địa phương cần lưu ý thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; đặc biệt chú trọng quan tâm và thường xuyên kiểm tra, giám sát các vị trí, các khâu dễ xảy ra tham nhũng vặt tại đơn vị.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Việt Nam và Thế giới

Cộng đồng người Việt vui tết cổ truyền

Hòa chung niềm vui mừng Xuân Canh Tý 2020, cộng đồng người Việt Nam khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tổ chức các buổi đoàn viên nơi xứ người mừng xuân ấm áp và yêu thương.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.