Tăng cường giám sát hoạt động tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

SGGP
Ngày 7-8, theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, sau 5 ngày triển khai tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em cho thấy có sự khác biệt rõ rệt giữa các quận, huyện.

Tăng cường giám sát hoạt động tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ

Huyện Bình Chánh cùng với TP Thủ Đức, quận Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp và quận 12 tiếp tục dẫn đầu về số lượt tiêm cho trẻ em, còn huyện Nhà Bè và các quận 4, 5, Tân Bình, Phú Nhuận có số lượt tiêm rất thấp.

Hiện số lượt trẻ tham gia tiêm chủng trên địa bàn TPHCM vẫn được duy trì tương đối tốt với gần 15.000 lượt tiêm/ngày. Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, số ca mắc Covid-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại. Sở Y tế kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố yêu cầu ban chỉ đạo phòng chống dịch quận huyện, nhất là quận 4, 5, Phú Nhuận, Tân Bình và huyện Nhà Bè tăng cường công tác chỉ đạo và giám sát công tác tiêm vaccine cho trẻ em và chịu trách nhiệm trước UBND TPHCM về số lượt tiêm cho trẻ em quá thấp. 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />