Tăng cường hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Trung Quốc

SGGP
Sáng 28-6, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ông Ngụy Hoa Tường, tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM, đến chào ra mắt. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc Ngụy Hoa Tường. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc Ngụy Hoa Tường. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên chúc mừng Tổng Lãnh sự Ngụy Hoa Tường nhân nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Đảng, Chính phủ, nhân dân Trung Quốc đã đạt được sau hơn 40 năm cải cách mở cửa và khẳng định quan hệ Việt Nam - Trung Quốc luôn có xu hướng phát triển tích cực. Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước vẫn duy trì giao lưu, trao đổi thường xuyên bằng nhiều hình thức linh hoạt nhằm tăng cường tin cậy chính trị, mở rộng hợp tác thực chất trên các lĩnh vực. Hợp tác kinh tế song phương duy trì đà tăng trưởng với kim ngạch thương mại năm 2021 đạt gần 170 tỷ USD, tăng gần 25% so với năm 2020. Trong 5 tháng đầu năm 2022, kim ngạch thương mại hai nước đạt khoảng 73 tỷ USD. 

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng, với cương vị Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM, ông Ngụy Hoa Tường sẽ có nhiều đóng góp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các bộ, ngành, địa phương Trung Quốc, nhất là làm cầu nối để thúc đẩy hợp tác đầu tư, giao lưu nhân dân và chia sẻ kinh nghiệm về quản lý dân cư, tổ chức giao thông, phát triển nhà ở, khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo giữa TPHCM với các địa phương Trung Quốc.

Trung Quốc hiện đứng thứ 18/116 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM với tổng mức đầu tư khoảng 240 triệu USD. Năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu giữa TPHCM và Trung Quốc đạt khoảng 28 tỷ USD. 

Tổng Lãnh sự Trung Quốc Ngụy Hoa Tường cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo TPHCM dành cho ông cũng như việc luôn hỗ trợ kịp thời cho công tác của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM. Ông Ngụy Hoa Tường đề xuất nhiều chương trình hợp tác giữa TPHCM và các địa phương Trung Quốc trong các lĩnh vực losgistics, thành phố thông minh, kinh tế số, y tế, xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà ở xã hội, bên cạnh việc thúc đẩy các hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />