Tăng cường kiểm soát sử dụng hóa chất trong chế biến thực phẩm

Trước những thông tin báo chí phản ánh về việc sản xuất giá đậu bằng hóa chất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; một số nhà máy đang sử dụng hóa chất cấm với mục đích chống mốc, làm trắng, tạo hương thơm cho gạo, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT đề nghị tăng cường các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh gạo, giá đậu trên thị trường.

(SGGP).- Trước những thông tin báo chí phản ánh về việc sản xuất giá đậu bằng hóa chất trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; một số nhà máy đang sử dụng hóa chất cấm với mục đích chống mốc, làm trắng, tạo hương thơm cho gạo, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT đề nghị tăng cường các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh gạo, giá đậu trên thị trường.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các đơn vị chức năng trên tổ chức triển khai các hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu, đặc biệt là việc sử dụng các loại hóa chất cấm trong chế biến, bảo quản thực phẩm như chất làm trắng, chất tạo hương, chất kích thích tăng trưởng, trước mắt tập trung tại địa bàn các địa phương như phản ánh tại báo.

Phát hiện sớm và xử lý kiên quyết các vi phạm an toàn thực phẩm, công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tăng cường truyền thông các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đỗ, tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội.

KHÁNH NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục