Tăng cường kiểm tra kinh doanh thực phẩm dịp cuối năm

Thông tin từ Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TPHCM (Ban chỉ đạo) cho biết, trong 9 tháng đầu năm nay Ban chỉ đạo đã thanh tra, kiểm tra 26.005 cơ sở. 

Qua đó, phát hiện 2.602 cơ sở vi phạm, xử phạt 633 cơ sở với tổng số tiền 9,6 tỷ đồng; tịch thu/tiêu hủy 12.797 kg và 33.971 đơn vị sản phẩm thực phẩm không đảm bảo chất lượng/không rõ nguồn gốc xuất xứ; đình chỉ hoạt động có thời hạn 2 cơ sở; tước quyền sử dụng giấy phép một cơ sở... Đồng thời, Ban chỉ đạo đã rà soát 10.460 sản phẩm thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các trang web kinh doanh, phát hiện 53 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm chuyển cơ quan thanh tra theo dõi, xử lý theo quy định.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, thành phố đã giám sát an toàn thực phẩm tại 13 lễ hội, sự kiện; 80 cơ sở bếp ăn tập thể trong khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao; 194 cơ sở chế biến suất ăn sẵn trên địa bàn. Từ nay đến cuối năm, Ban chỉ đạo tiếp tục duy trì xây dựng và triển khai các đề án, dự án đảm bảo an toàn thực phẩm; giám sát mối nguy và tăng cường năng lực của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp tính.

Tin cùng chuyên mục