Dịp cuối năm là cơ hội làm ăn của những kẻ đầu cơ, làm hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng... và cũng là dịp cho kẻ gian tuồn hàng kém chất lượng vào thị trường. Như mới đây một vụ nhập khẩu hơn 100 tấn thực phẩm chân vịt thối ở cảng Hải Phòng và sau đó được chuyển ra khỏi cảng khi chưa có quyết định thông quan của hải quan. Ngoài ra, những cơ sở chế biến thực phẩm kém chất lượng vẫn thường xuyên bị phát hiện.
Hiện nay, nhiều cơ sở chế biến thực phẩm đang vào mùa chuẩn bị hàng cho dịp Tết Nhâm Thìn, việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu của ngành y tế và phòng dịch cũng như của ngành quản lý thị trường.
Các cơ quan chức năng cần ra tay ngay bây giờ, hướng đến làm thường xuyên hơn trong năm để người tiêu dùng được an tâm cũng như giúp ngành y tế đỡ lo lắng, bận tâm chăm sóc những ca ngộ độc thực phẩm vẫn thường xuất hiện vào những dịp giáp tết, trong tết và sau tết.
Vũ Chi (TPHCM)