Tăng cường phòng chống cúm gia cầm

Triển khai một chiến dịch vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại trên phạm vi cả nước

Tin từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, ngày 12-3 cho biết, trong gần 4 tháng qua, cả nước đã không ghi nhận trường hợp mới nào nhiễm cúm A H5N1 (tính từ ngày 14-11-2005). Phát huy kết quả trên, Bộ Y tế và Bộ NN-PTNT đang triển khai một chiến dịch vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại trên phạm vi cả nước trong tháng 3 này.
 
Sau tỉnh Hà Tây, Quảng Nam và Tiền Giang sẽ triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống dịch cúm A H5N1.
 
Bộ Y tế đã chỉ đạo các tỉnh Hà Tây, Hà Nam, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên tăng cường giám sát phòng chống dịch, kiên quyết không để dịch cúm xảy ra, càng không để lây lan tới Hà Nội, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và các hội nghị trong khuôn khổ APEC tiến tới Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11 - 2006 

QUANG PHƯƠNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).