Tăng cường xử phạt vi phạm môi trường qua camera

SGGP
UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trên địa bàn TPHCM. 

Tin liên quan

Cụ thể, UBND TPHCM chỉ đạo Sở TNMT TPHCM và các sở ban ngành, quận huyện tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử phạt nghiêm các vi phạm để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Tăng cường xử phạt vi phạm môi trường qua camera ảnh 1 Nhiều nơi gắn bảng cấm đổ rác với mức phạt tiền kèm thông tin có camera làm người đổ rác trộm chùn tay

UBND TPHCM cũng chỉ đạo UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động kiểm tra với các cơ sở, doanh nghiệp thuộc “điểm nóng”, bị người dân phản ánh về ô nhiễm môi trường. Với các cơ sở này, một nội dung được nhấn mạnh là các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với các hành vi vi phạm về vệ sinh nơi công cộng, UBND TPHCM chỉ đạo các địa phương tăng cường sử dụng hình ảnh trích xuất từ camera, phương tiện ghi hình để làm cơ sở xử phạt vi phạm hành chính.

Các camera sẽ được lắp đặt thêm ở những khu vực thường xuyên vi phạm, như các tuyến đường chính, chợ, trường học, bệnh viện, dạ cầu, các khu đất trống…

Ngoài hệ thống camera do cơ quan địa phương quản lý, cần thiết tận dụng thêm nguồn camera từ các hộ gia đình trong khu vực nhằm kịp thời phát hiện vi phạm. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />