Tăng cường xử phạt vi phạm môi trường qua camera

SGGP
UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trên địa bàn TPHCM. 

Tin liên quan

Cụ thể, UBND TPHCM chỉ đạo Sở TNMT TPHCM và các sở ban ngành, quận huyện tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử phạt nghiêm các vi phạm để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Tăng cường xử phạt vi phạm môi trường qua camera ảnh 1 Nhiều nơi gắn bảng cấm đổ rác với mức phạt tiền kèm thông tin có camera làm người đổ rác trộm chùn tay

UBND TPHCM cũng chỉ đạo UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động kiểm tra với các cơ sở, doanh nghiệp thuộc “điểm nóng”, bị người dân phản ánh về ô nhiễm môi trường. Với các cơ sở này, một nội dung được nhấn mạnh là các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với các hành vi vi phạm về vệ sinh nơi công cộng, UBND TPHCM chỉ đạo các địa phương tăng cường sử dụng hình ảnh trích xuất từ camera, phương tiện ghi hình để làm cơ sở xử phạt vi phạm hành chính.

Các camera sẽ được lắp đặt thêm ở những khu vực thường xuyên vi phạm, như các tuyến đường chính, chợ, trường học, bệnh viện, dạ cầu, các khu đất trống…

Ngoài hệ thống camera do cơ quan địa phương quản lý, cần thiết tận dụng thêm nguồn camera từ các hộ gia đình trong khu vực nhằm kịp thời phát hiện vi phạm. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: