Tăng cường xử phạt vi phạm môi trường qua camera

SGGP
UBND TPHCM vừa có chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trên địa bàn TPHCM. 

Tin liên quan

Cụ thể, UBND TPHCM chỉ đạo Sở TNMT TPHCM và các sở ban ngành, quận huyện tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử phạt nghiêm các vi phạm để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Tăng cường xử phạt vi phạm môi trường qua camera ảnh 1 Nhiều nơi gắn bảng cấm đổ rác với mức phạt tiền kèm thông tin có camera làm người đổ rác trộm chùn tay

UBND TPHCM cũng chỉ đạo UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động kiểm tra với các cơ sở, doanh nghiệp thuộc “điểm nóng”, bị người dân phản ánh về ô nhiễm môi trường. Với các cơ sở này, một nội dung được nhấn mạnh là các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đối với các hành vi vi phạm về vệ sinh nơi công cộng, UBND TPHCM chỉ đạo các địa phương tăng cường sử dụng hình ảnh trích xuất từ camera, phương tiện ghi hình để làm cơ sở xử phạt vi phạm hành chính.

Các camera sẽ được lắp đặt thêm ở những khu vực thường xuyên vi phạm, như các tuyến đường chính, chợ, trường học, bệnh viện, dạ cầu, các khu đất trống…

Ngoài hệ thống camera do cơ quan địa phương quản lý, cần thiết tận dụng thêm nguồn camera từ các hộ gia đình trong khu vực nhằm kịp thời phát hiện vi phạm. 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.