Tăng hạn dùng 6 lô vaccine Pfizer, địa phương phải đẩy nhanh tiêm chủng

SGGP
Ngày 20-12, Bộ Y tế cho biết đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành về việc tăng hạn dùng vaccine Covid-19 Comirnaty của Pfizer/BioNTech. 

Tin liên quan

Theo đó, trong tháng 8 và 9, Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cơ quan quản lý dược châu Âu (EMA) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phê duyệt việc tăng hạn dùng của vaccine Comirnaty từ 6 tháng lên 9 tháng kể từ ngày sản xuất ở điều kiện bảo quản từ -90°C đến -60°C.

Trên cơ sở dữ liệu khoa học đánh giá độ ổn định của vaccine Pfizer, sự phê duyệt của FDA, EMA và WHO, Cục Quản lý dược đã có công văn đồng ý tăng hạn dùng của vaccine Comirnaty ở điều kiện bảo quản từ -90°C đến -60°C. Cụ thể, cập nhật hạn dùng của 6 lô vaccine có hạn dùng trên nhãn 6 tháng như sau: hạn sử dụng in trên bao bì là tháng 10, 11, 12 và tháng 1, 2, 3 của năm 2022 thì hạn dùng cập nhật mới (tăng thêm 3 tháng).

Bộ Y tế khẳng định, việc tăng hạn dùng đối với vaccine Covid-19 của Pfizer được áp dụng chung trên toàn cầu, không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vaccine, được sử dụng cho tất cả các đối tượng từ 12 tuổi trở lên.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 năm 2021-2022 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Bộ Y tế nhấn mạnh, địa phương nào để vaccine hết hạn do không sử dụng, phải tiêu hủy thì giám đốc sở y tế phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />