Tặng học bổng cho học sinh khuyết tật

Hàng trăm học sinh Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã sớm vui tết thiếu nhi khá tưng bừng trong ngày 23-5 với những chương trình vui chơi giải trí thú vị như ảo thuật, xiếc thú, ca múa và các trò chơi đầy màu sắc của chú hề. Các anh chị tình nguyện viên đã chăm sóc các em thật chu đáo. Về phía nhà trường, các thầy cô giáo và học sinh đã tập luyện hết mình để góp thêm nhiều tiết mục biểu diễn độc đáo như “hát” bằng cử chỉ, “múa” bằng cách dõi mắt theo người hướng dẫn…  

Các trẻ khuyết tật đang “hát” bằng ngôn ngữ cơ thể.

Tham gia sự kiện đặc biệt này, nhóm tình nguyện viên của Tập đoàn SCG đã trao hơn 300 phần quà tặng học sinh và giáo viên của trường, cùng với các thiết bị chuyên dùng học tập, y tế… SCG cũng trao 30 phần học bổng cho các em khuyết tật vượt khó hiếu học. Đặc biệt, 5 em học sinh khuyết tật được nhận học bổng xuất sắc đều có gia cảnh vô cùng đáng thương nhưng vẫn bền tâm học tập với ước nguyện sẽ trở thành người có ích sau này. Trong đó có em Lê Thị Ly, học sinh lớp BM2A, khuyết tật ở chân, từ nhỏ đã xa cha mẹ, sống với bà.

Được biết, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Bà Rịa - Vũng Tàu là dự án của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được Tập đoàn SCG nâng cấp vào năm 2009 với kinh phí 620.000 USD và tiếp tục hỗ trợ lâu dài kể từ năm 2011. Trường đang nuôi dạy hàng trăm em khuyết tật, hầu hết bị khiếm thính và thiểu năng trí tuệ.

NGUYỄN TRẦN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ phiên 0 đồng giúp người nghèo vùng cao vượt khó sau lũ

Chợ phiên 0 đồng giúp người nghèo vùng cao vượt khó sau lũ

Ngày 29-11, tại xã Hướng Lập (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra phiên chợ 0 đồng nhằm góp phần hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua trên địa bàn 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện