Tặng quà trẻ mồ côi, khuyết tật

(SGGP).– Ngày 28-11, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế người khuyết tật (3-12). Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng 330 trẻ mồ côi hoặc bị cha mẹ bỏ rơi và hầu hết là trẻ sơ sinh và bị khuyết tật nên gặp không ít khó khăn trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những đóng góp của tập thể, cán bộ nhân viên trung tâm. Tuy nhiên, hiện nay trung tâm rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện của các cơ quan quản lý nhà nước địa phương và trung ương. Bên cạnh đó, trung tâm cũng cần những tấm lòng hảo tâm để chung tay sẻ chia những khó khăn cho các cháu khuyết tật có được việc làm và hòa nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội và đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cũng trao 2 phần quà (gồm vật dụng và nhu yếu phẩm) và 50 triệu đồng tiền mặt tặng Trung tâm Nhân đạo Quê Hương để mua sữa cho các cháu.

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: