Tặng sổ BHXH tự nguyện cho đoàn viên khó khăn

SGGP
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 7 (TPHCM) vừa trao tặng 30 sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại quận 4, 7 và huyện Nhà Bè. Đồng thời đợt này, 70 sổ BHXH cũng được LĐLĐ các quận huyện trao đến đoàn viên khó khăn tại các quận huyện: 5, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Cần Giờ và Củ Chi.

Đây là số sổ BHXH tự nguyện nằm trong chương trình tặng 500 sổ BHXH cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do LĐLĐ TPHCM, BHXH TPHCM và Ngân hàng Vietcombank phối hợp thực hiện. Tổng kinh phí thực hiện hơn 2 tỷ đồng.

Thời gian qua, các đơn vị đã phối hợp trao tặng BHXH tự nguyện cho 200 đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm công nghệ, xây dựng, làm việc nhà, thu gom rác dân lập... thuộc LĐLĐ các quận: 1, 6, 8, 10, Tân Phú, Bình Tân, huyện Hóc Môn và TP Thủ Đức. Người lao động khi tham gia BHXH tự nguyện được hưởng nhiều quyền lợi như: lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ BHYT trong thời gian hưởng lương hưu, thân nhân được hưởng chế độ tử tuất khi người tham gia BHXH tự nguyện qua đời.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn