Tạo sân chơi cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6-2019, tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), hơn 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi tại Trung tâm Phát Huy Bình An (quận 8) và hơn 250 em học sinh trong hệ thống Nguyễn Hoàng Group và con em các thành viên CLB Doanh nhân 2030 đã tham gia các hoạt động trò chơi cờ tỷ phú với chủ đề: “Billionaire Kids” do CLB Doanh nhân 2030 phối hợp cùng Nguyễn Hoàng Group và Board Game VN tổ chức.

Các em thiếu nhi tham gia trò chơi cờ tỷ phú tại trường SNA

Các em thiếu nhi tham gia trò chơi cờ tỷ phú tại trường SNA

Ban tổ chức cho biết, Cờ tỷ phú không chỉ giúp các em vui chơi, giải trí mà dạy các em cách quản lý tiền bạc, kinh doanh và học những kỹ năng thương lượng, đàm phán, đầu tư và rất nhiều khái niệm tài chính thông qua bàn cờ đầy ý nghĩa.

Chương trình tạo ra một sân chơi ý nghĩa cho trẻ em trong bối cảnh ngày càng có nhiều trẻ em mê mẩn với những trò chơi game trên máy vi tính mà không được ba mẹ kịp thời kiểm soát, đưa các bé đến gần với bạn bè hơn khi cùng chơi, cùng tương tác, cùng giao tiếp và đối thoại.  

Đại diện CLB Doanh nhân 2030 cho biết, mỗi trẻ em được sinh ra là niềm vui, niềm hy vọng lớn lao của các bậc cha mẹ, là nguồn nhân lực vàng của đất nước trong tương lai. Trong xã hội vẫn còn đó những trẻ thơ kém may mắn rất cần sự chia sẻ của cộng đồng để các em được học tập, được vui chơi. Chính vì thế, Chương trình “2030 vì nụ cười trẻ thơ” đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa với mong muốn mang đến những niềm vui, những món quà tinh thần cho các em thiếu nhi, đặc biệt là những em có hoàn ảnh khó khăn.

 

 

B.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn