Tạo sinh kế cho 200 hộ nông dân Bắc Kạn

SGGP
Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác thương mại giữa BigC và 9 nhà cung cấp của tỉnh Bắc Kạn...

Ngày 22-11, trong khuôn khổ diễn đàn “Kết nối cung cầu sản phẩm nông nghiệp vùng trung du miền núi phía Bắc” do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp cùng Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác thương mại giữa BigC và 9 nhà cung cấp của tỉnh Bắc Kạn, nhằm góp phần tạo sinh kế ổn định cho 200 hộ nông dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, phía BigC sẽ bao tiêu sản phẩm cho các nhà cung cấp như HTX Mai Lạp (măng nứa tép Mai Lạp), hộ nông dân Bàn Tiến Trung (măng ớt đỉnh đèo gió), HTX trồng cây ăn quả Khuổi Nằn 2 (cam đường canh), HTX Nông nghiệp Thanh niên Như Cố (trà mướp đắng rừng Bắc Kạn), HTX Khẩu Nua Lếch (gạo nếp Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn), Cơ sở sản xuất bánh kẹo Thanh Yên (bánh gạo nương Thanh Yên); hộ kinh doanh Nông Hồng Quyên (cơm cháy gạo nếp nương), hộ kinh doanh Đặng Thị Huyền (nấm hương khô Bắc Kạn), HTX bún phở Quỳnh Niên (phở khô Quỳnh Niên)…

Bắc Kạn là địa phương có nhiều sản phẩm đặc sản, tuy nhiên, sản phẩm của nông dân sản xuất ra còn khó khăn ở thị trường tiêu thụ, khiến đời sống của bà con ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc BigC ký kết hợp đồng, hợp tác bao tiêu sản phẩm của tỉnh Bắc Kạn, trong đó chủ yếu các nhóm hộ nghèo tham gia dự án “Sinh kế cộng đồng”, sẽ góp phần phát triển chuỗi cung ứng bền vững cho nông sản, từ giai đoạn sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm, từng bước ổn định nguồn thu nhập, cải thiện cuộc sống của các hộ gia đình nông dân trong tỉnh. 

KIM CHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo tiêu chuẩn mới, các loại trái cây vừa phải an toàn vừa đạt độ trưởng thành  mới được đưa vào kinh doanh tại siêu thị Co.opmart

Saigon Co.op nâng cao chỉ tiêu an toàn đối với thực phẩm tươi sống

Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) vừa công bố áp dụng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành riêng cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị. Theo đó, các chỉ tiêu an toàn và độ tươi ngon của các loại rau củ quả, thủy hải sản, trái cây đều được nâng cao theo tiêu chuẩn tiệm cận tiêu chuẩn xuất khẩu.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đan Mạch hỗ trợ chuỗi an toàn thực phẩm

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim Højlund Christensen, vừa ký thỏa thuận với Bộ NN-PTNT hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững chuỗi giá trị thịt heo. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phòng cháy chữa cháy

Sớm luật hóa loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh

Loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh lâu nay được nhiều người lựa chọn, nhưng đây cũng là điểm nóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Vụ cháy ngày 7-12 (tại địa chỉ 485 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) làm 3 người chết lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy từ loại hình này.