Tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động

SGGP
Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức về hoạt động của các doanh nghiệp (DN) trong Khu công nghệ cao (SHTP) tại TP Thủ Đức.

Cụ thể, Ban quản lý SHTP được yêu cầu phối hợp với UBND TP Thủ Đức, Sở Y tế và Công an TPHCM rà soát, đề xuất biện pháp xử lý những vi phạm dẫn đến tạm dừng hoạt động của Công ty Nidec Sankyo. Ban quản lý SHTP cũng cần tập trung triển khai biện pháp duy trì hoạt động sản xuất, tạo thuận lợi các DN đủ điều kiện tiếp tục hoạt động, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất, theo 1 trong 4 phương thức: “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”, “1 cung đường 2 điểm đến mở rộng” hoặc “4 xanh”.

Các DN không đủ điều kiện phải tạm ngưng hoạt động và chỉ hoạt động lại nếu đáp ứng các tiêu chí. Ban quản lý SHTP khảo sát khu vực kho bãi, nhà xưởng để hỗ trợ DN thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Ngoài ra, Ban quản lý SHTP phải phối hợp với cơ quan chức năng triển khai khu thu dung dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Nhà văn hóa Lao động SHTP, đảm bảo nhu cầu chăm sóc điều trị cho F0 trong khu và hỗ trợ TP Thủ Đức. 

GIAO LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />