Tạo thuận lợi cho người nhập cảnh dịp tết

SGGP
Ngày 26-1, Bộ Y tế đã có công văn gửi các bộ, địa phương về việc tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh vào Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022. 

Người nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Người nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Trong đó, Bộ Y tế đề nghị các bộ, địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nội dung quy định tại Công văn số 10688/BYT-MT ngày 16-1 của Bộ Y tế về việc phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh; hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh vào Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Trước đó, Bộ Y tế đã có yêu cầu chung về phòng chống dịch đối với người nhập cảnh, gồm: phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh trong 72 giờ trừ trẻ em dưới 2 tuổi, thực hiện khai báo y tế trước khi nhập cảnh; khi nhập cảnh cần cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid…

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh mới bền

- Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại xứ mình cho rằng con đường tất yếu phải là “xanh hóa” toàn bộ hoạt động sản xuất. Áp lực đó đến từ mọi khía cạnh, bao gồm Chính phủ, nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: