Thành ủy TPHCM chỉ thị

Tạo việc làm và ổn định cuộc sống cho người sau cai nghiện

Dạy văn hóa cho người cai nghiện

Thành ủy TPHCM vừa có chỉ thị về lãnh đạo thực hiện kế hoạch tái hòa nhập cộng đồng cho người sau cai nghiện. Chỉ thị nêu rõ, sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu 3 giảm và thí điểm thực hiện đề án sau cai nghiện, TPHCM đã đưa trên 31.000 người nghiện vào các trường và trung tâm cai nghiện để quản lý.

Người sau cai nghiện đã được chữa bệnh, dạy văn hóa, dạy nghề và tạo việc làm. Để hạn chế thấp nhất tình trạng tái nghiện, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu: Các cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền và xác định rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là cấp phường, xã, thị trấn để giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho người sau cai nghiện trở về cộng đồng có việc làm, ổn định cuộc sống; tích cực chuyển hóa địa bàn, duy trì các đợt cao điểm thực hiện 3 giảm, xây dựng môi trường không còn ma túy để người sau cai trở lại cộng đồng không bị lôi kéo tái nghiện; tiếp tục hoàn thiện đề án sau cai nghiện và thực hiện kế hoạch hồi gia cho người sau cai nghiện chấp hành tốt hòa nhập cộng đồng.
 
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu UBND TPHCM cần tiếp tục xã hội hóa các hoạt động cai nghiện, khuyến khích các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, từ thiện tham gia đầu tư sản xuất kinh doanh, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện. 

HỒ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

YouTuber truyền cảm hứng qua những câu chuyện du lịch và ẩm thực địa phương - một trong số những kênh Vlog có nội dung tốt

Video độc hại, YouTuber “dỏm”

Khi YouTube trở thành “mỏ vàng”, cuộc đua Vlog bắt đầu rầm rộ, nhất là những người trẻ ngày càng nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội. Chính việc kiếm tiền khá dễ dàng từ đây đã khiến không ít người bất chấp thực hiện những video phản cảm, độc hại.

Bút Sài Gòn

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU