Tập đoàn Sữa TH đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

(SGGPO).- Chiều nay, 16-5, tại Nhà máy Sữa tươi sạch TH true milk (xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An), Tập đoàn TH đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba và Kỷ lục Cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH. 

Dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung qui mô công nghiệp công nghệ cao” của Tập đoàn TH được triển khai từ năm 2009 trên cao nguyên Phủ Quỳ (huyện Nghĩa Đàn) với tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD, tổng qui mô toàn đàn bò đến năm 2020 lên đến gần 203.000 con, được chia thành 4 cụm trang trại. Tính đến thời điểm hiện tại, Dự án đã hoàn thành 2 cụm trang trại với tổng đàn bò là 45.000 con, trong đó có 22.000 con đang cho sữa với năng suất bình quân đạt 30-40 lít sữa/con/ngày. Trang trại sữa TH áp dụng công nghệ đầu cuối, hầu hết các khâu đều được tự động và chuyên nghiệp hóa, qui tụ công nghệ xử lý nước, trồng nguyên liệu, phối trộn thức ăn,… tiên tiến nhất thế giới. Qui trình sản xuất của TH được tư vấn bởi Afikim (Isarel), trong đó khâu chăm sóc, quản lý bò được trực tiếp thực hiện bởi Afikim (quản trị đàn bò) và Công ty Totally Vest của New Zealand quản trị về thú y. Tập đoàn TH hiện đang vận hành 3 công ty trong chuỗi sản xuất khép kín của TH để có dòng sữa tươi sạch TH true MILK với 29 sản phẩm theo chuẩn mực: “Từ đồng cỏ xanh tới ly sữa tươi sạch”.
 
 
Với năng lực sản xuất tốt, tấm lòng vì cộng đồng, Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH đã được UBND tỉnh Nghệ An đề nghị và đã được Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

Duy Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Du lịch

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế