Tàu cá Hàn Quốc chìm, 54 người mất tích

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin giới chức Nga ngày 1-12 cho biết ít nhất 1 người chết, 54 người khác mất tích khi tàu đánh cá của Hàn Quốc Oriong-501 chở 62 người bị đắm ở ngoài khơi bờ biển Chukotka thuộc khu vực Viễn Đông của Nga.

Hãng tin Interfax dẫn lời Artur Rets thuộc Trung tâm phối hợp và cứu hộ trên biển của cảng Petropavlosk-Kamchatsky cho biết, nhân viên cứu hộ đưa được 8 người lên bờ, 1 người đã thiệt mạng được xác định là người Hàn Quốc. Phát ngôn viên Bộ Thủy sản Hàn Quốc cho biết, một số tàu thuyền từ các vùng biển lân cận đã tham gia tìm kiếm và cứu hộ, nhưng các hoạt động bị cản trở bởi thời tiết xấu.

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây