Tàu chở dầu Na Uy bị cướp biển Somali tấn công

(SGGPO).- Ngày 5-3, hãng tàu biển Na Uy Broevigtank cho biết chiếc tàu UBT Ocean của họ đã bị cướp biển Somali bắt ở gần bờ biển Madagascar, trên tàu có 21 thủy thủ và đang chở dầu từ Ả Rập đến Cộng hòa Thống Nhất Tanzania.

Ông Svenn Pedersen – Giám đốc hãng tàu Broevigtank cho biết: “Thuyền trưởng gọi cho tôi lúc sáng sớm để thông tin cướp biển đang trên tàu. Sau đó, chúng tôi mất liên lạc với nhau”.

Bộ Ngoại giao Na Uy đang kiểm chứng thông tin này.

Trực thăng của Lực lượng chống cướp biển Châu Âu đang tuần tra ở ngoài khơi biển Somali.

* Cùng ngày Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Maria Teresa Ferrnandez de la Vega cho biết một chiếc tàu đánh cá của Tây Ban Nha đã bị cướp biển Somali tấn công trong vùng biển Ấn Độ dương. Lực lượng bảo vệ trên tàu đã nổ súng đẩy lui cuộc tấn công. Trước đó một tàu đánh cá khác của Tây Ban Nha cũng đã bị cướp biển tấn công trong vùng biển Ấn Độ dương.

Phó Thủ tướng Tây Ban Nha cho biết trong cả hai trường hợp, lực lượng bảo vệ của tàu và sau đó là sự trợ giúp của các lực lượng châu Âu đang tham gia chiến dịch chống cướp biển mang tên "Atalanta" đã ngăn chặn mưu toan cướp tàu của bọn cướp biển và điều này cho thấy các biện pháp chống cướp biển đang áp dụng tỏ ra có hiệu quả.

Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha Carme Chacon tuyên bố Tây Ban Nha đã phái một tàu tuần tra với 100 binh sĩ tới vùng biển có cướp biển để tăng cường bảo vệ các tàu đánh cá ở Đại Tây dương.

N.B (Theo BBC, Reuters, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.