Tàu chở du khách Trung Quốc nổ trên biển ở Thái Lan

SGGPO
Một thủy thủ Thái Lan chết và 16 người bị thương khi tàu cao tốc King Poseidon chở du khách Trung Quốc nổ trên biển Andaman ở tỉnh Krabi, Nam Thái Lan, vào khoảng 1 giờ chiều 14-1.

Tàu cao tốc King Poseidon cháy nổ trên biển Andaman ở tỉnh Krabi, Nam Thái Lan, ngày 14-1-2018. Ảnh: KRABI PITAKPRACHA FOUNDATION

Tàu cao tốc King Poseidon cháy nổ trên biển Andaman ở tỉnh Krabi, Nam Thái Lan, ngày 14-1-2018. Ảnh: KRABI PITAKPRACHA FOUNDATION

Tân Hoa Xã dẫn nguồn Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Songkhla cho biết, tàu King Poseidon chở 27 du khách Trung Quốc và thủy thủ đoàn Thái Lan từ một resort ở Phukhet đang đến quần đảo Phi-Phi thì động cơ bắt lửa và phát nổ gần Động Viking trên biển Andaman.
Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc cho biết tất cả du khách Trung Quốc đã đưa lên bờ trong khi đội cứu hộ đang tìm kiếm những người còn lại. 
Trên tàu có 5 hành khách Thái Lan và 27 du khách Trung Quốc, gồm 3 trẻ em.
Những người bị thương đã được đưa vào các bệnh viện ở Phukhet. Có 5 du khách Trung Quốc trong tình trạng nghiêm trọng.
Một thủy thủ Thái Lan bị bỏng nặng sau đó đã chết.
Theo truyền thông địa phương, tàu bị rò rỉ nhiên liệu, thuyền trưởng đang kiểm tra động cơ thì tàu bất ngờ phát nổ. Lửa lan rộng nhanh chóng, hành khách phải giành giật những chiếc áo phao và nhảy xuống biển.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.