Montenegro

Tàu hỏa lao xuống núi, hơn 40 người chết

Một tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử đường sắt Montenegro đã làm ít nhất 41 người chết và 180 người khác bị thương. Đoàn tàu bị trật bánh và lao xuống một hẻm núi, cách phía bắc Podgorica khoảng 10 km.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người bị nạn.

Bộ trưởng Nội vụ Montenegro Jusuf Kalamperovic cho biết, tai nạn xảy ra do hệ thống phanh bị trục trặc. Đoàn tàu chở khoảng 300 người từ phía Bắc thị trấn Bijelo Polje đến cảng Bar thì bị bị trật bánh lao xuống hẻm núi đá sâu 100 m.

Trong số người bị thương có tới 90 là trẻ em. Nhiều khách là những người đi trượt tuyết trở về.

Chính phủ Montenegro đã tuyên bố để tang những người xấu số 3 ngày và Bộ trưởng Giao thông vận tải Andrija Lompar đã xin từ chức sau vụ tai nạn tồi tệ này.

Máy bay trực thăng bay tới chỗ tai nạn xảy ra để tìm kiếm nạn nhân trong khi thời tiết xấu đi khiến việc cứu hộ gặp khó khăn. Tổng thống Montenegro Filip Vujanovic và Thủ tướng Milo Djukanovic đã có mặt tại hiện trường.

Hệ thống đường sắt của Serbia và Montenegro bị xuống cấp sau nhiều năm không được đầu tư đúng mức, trong khi phải vận chuyển lượng hành khách lớn bởi đây là phương tiện giao thông rẻ nhất.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.