Tàu kéo hành trình Việt Nam – Singapore bị cướp biển tấn công

Trung tâm Thông tin Cướp biển (ReCAAP) ngày 7-8 đã thông báo về việc một tàu kéo cùng với 1 xà lan khi đang hành trình trên tuyến Việt Nam đi Singapore thì bị một nhóm cướp biển gồm 5 tên đã bất ngờ tấn công.

Các thủy thủ của tàu kéo đã cố gắng để chống cự lại bọn cướp và một thủy thủ đã bị thương. Đây là vụ cướp biển thứ 7 xảy ra tại khu vực biển phía đông nam bán đảo Malaysia kể từ tháng 01-2009.

ReCAAP do các nước trong khu vực châu Á thành lập vào tháng 12-2006 nhằm thu thập và chia sẻ thông tin chống cướp biển và giám sát tình hình an ninh 24/24 giờ tại các vùng biển thuộc 16 nước tham gia.

Thiên Như (Theo Maritime News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.