Tàu kéo hành trình Việt Nam – Singapore bị cướp biển tấn công

Trung tâm Thông tin Cướp biển (ReCAAP) ngày 7-8 đã thông báo về việc một tàu kéo cùng với 1 xà lan khi đang hành trình trên tuyến Việt Nam đi Singapore thì bị một nhóm cướp biển gồm 5 tên đã bất ngờ tấn công.

Các thủy thủ của tàu kéo đã cố gắng để chống cự lại bọn cướp và một thủy thủ đã bị thương. Đây là vụ cướp biển thứ 7 xảy ra tại khu vực biển phía đông nam bán đảo Malaysia kể từ tháng 01-2009.

ReCAAP do các nước trong khu vực châu Á thành lập vào tháng 12-2006 nhằm thu thập và chia sẻ thông tin chống cướp biển và giám sát tình hình an ninh 24/24 giờ tại các vùng biển thuộc 16 nước tham gia.

Thiên Như (Theo Maritime News)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.