Tàu lửa đâm xe buýt 2 tầng chở du khách ở Thái Lan, 3 người chết, 30 người bị thương

Tai nạn xảy ra tại một điểm đường bộ giao cắt đường sắt nhưng không có rào chắn ở miền Trung Thái Lan.

Video an ninh cho thấy xe buýt đang chạy chậm qua đường ray và dừng lại ngay trước khi bị tàu lửa đâm. Chỉ vài giây trước đó, một xe hơi đã vượt qua đường ray an toàn từ hướng ngược lại.

Một video từ camera ở một vị trí khác cho thấy xe buýt bị tàu lửa đâm và bị đẩy đi một đoạn dài.

Theo Bangkok Post, tài xế xe buýt chết ngay lập tức, 2 hành khách chết tại bệnh viện, khoảng 30 hành khách bị thương. Tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 sáng 3-4 ở tỉnh Nakhon Pathom, phía Tây thủ đô Bangkok. Xe buýt đang đưa du khách tới đảo Samet ở tỉnh Rayong, Đông Nam Bangkok.

Các tai nạn kiểu này thường xảy ra ở Thái Lan, nơi có nhiều điểm giao cắt đường bộ với đường sắt nhưng không có rào chắn, AP cho biết.


GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.