Tàu thủy lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời

(SGGPO).- Các nhà sáng chế Đức vừa giới thiệu con tàu năng lượng mặt trời mang tên PlanetSolar được xem là tàu lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời. Con tàu này vừa được hạ thủy tại cảng ở thành phố Kiel, miền bắc nước Đức và dự kiến sẽ thực hiện chuyến hành trình vòng quanh thế giới đầu tiên vào năm 2011.

Tàu PlanetSolar đang được hạ thủy tại cảng ở thành phố Kiel.

  • Phóng vệ tinh CryoSat-2 nghiên cứu băng 

Rô bốt Tsutenkaku biểu diễn những kỹ năng đi bộ và thông tin tại cuộc họp báo ở Tokyo Tower ngày 8-4.

Vệ tinh CryoSat-2 của châu Âu đã được phóng lên quỹ đạo hôm 8-4. CryoSat-2 là vệ tinh đầu tiên của châu Âu được thiết kế để nghiên cứu băng trên trái đất . Từ cực quỹ đạo, CryoSat-2 sẽ gửi về trái đất những dữ liệu về các lớp băng trên trái đất và việc băng thay đổi trước sự biến đổi khí hậu cũng như vai trò của băng trong "hệ Trái đất ".

  • Nhật Bản: Rô bốt hai chân kiểm soát từ xa cao nhất thế giới 

Rôbốt hai chân điều khiển từ xa cao nhất thế giới mang tên Tsutenkaku có chiều cao 170 cm đã được ra mắt ở Osaka (Nhật Bản) để quảng cáo cho các điểm du lịch nổi tiếng ở đây như tháp Tsutenkaku biểu tượng của Osaka. Rô bốt này tương tự hình Tháp Tsutenkaku. 

  • Trung Quốc: Bếp nấu ăn tự động nấu được hơn 600 món ăn

Trường đại học Jiaotong Thượng Hải cùng Trường đại học Dương Châu phối hợp với công ty kinh doanh ở Shenzhen đã nghiên cứu và chế tạo thành công bếp nấu ăn tự động. Bếp này có thể nấu được hơn 600 món ăn khác nhau của Trung Quốc.

Sinh viên trường đại học Dương Châu đang điều khiển bếp nấu ăn tự động.

Th.Hà theo AFP, THX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lì xì kỹ thuật số được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ăn tết… online

Thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều người lựa chọn an toàn bằng cách ăn tết “tại gia”, gác lại kế hoạch về quê hay du xuân đây đó. Tuy nhiên, việc đón tết ở nhà cũng không kém thú vị, khi các hoạt động nghe, nhìn và du lịch online khá phong phú, ngay cả lì xì cũng được online hóa.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi Tech4Good 2021 ​

Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Thị trường - chính sách