Tàu Vinalines Queen đã chìm cùng 22 thuyền viên

(SGGPO).- Chiều 30-12, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết đã được Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Đài Loan (Trung Quốc) Taipei RCC cung cấp thông tin về con tàu bị mất tích Vinalines Queen.

Theo đó, lúc 10giờ30 ngày 30-12, tàu M/V “London Courage” của Anh có số hiệu V7MY7, MMSI 538002924 khi hành trình đến tọa độ 20.17N, 120-22E (cách hiện trường tàu bị mất liên lạc 350km) đã phát hiện một bè cứu sinh của tàu M/V Vinalines Queen trên đó có thuyền viên tên là Đậu Ngọc Hùng. Ngay sau đó, MRCC Việt Nam đã tìm mọi cách để tiếp cận và đến 15giờ 20 cùng ngày, đã liên lạc trực tiếp bằng điện thoại vệ tinh với thuyền viên này. 

Theo lời thuật lại của thuyền viên Đậu Ngọc Hùng, tàu Vinalines Queen đã bị chìm ngay lúc 7giờ 00 sáng ngày 25-12, do bị nghiêng sang trái. Tàu bị chìm bất ngờ và quá nhanh nên chỉ có một bè cứu sinh mạn phải của tàu Vinalines Queen được hạ xuống biển và thuyền viên Đậu Ngọc Hùng là người duy nhất đã lên được bè cứu sinh và bị trôi dạt suốt từ hôm đó đến nay. 

Thuyền viên Đậu Ngọc Hùng quê Nghệ An, sinh năm 1980. Sức khoẻ của thuyền viên này hiện tương đối ổn định.

Hiện MRCC Việt Nam đã thông tin và đề nghị Philippines CG, Japan CG, Taiwan MRCC (Trung Quốc) và các nước xung quanh khu vực tiếp tục triển khai các biện pháp để tổ chức hoạt động tìm kiếm thuyền viên của tàu Vinalines Queen có thể còn đang trôi dạt trên biển.

>> Tàu Vinalines Queen với 23 thuyền viên Việt Nam bị mất liên lạc trên biển

>> Chưa tìm thấy tàu Vinalines Queen

>> Tàu Vinalines Queen vẫn biệt tích

>> Thăm hỏi gia đình thuyền viên tàu Vinalines Queen

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: