Từ phản ánh của Báo SGGP

Taxi Phương Trang Đà Lạt hoạt động trở lại

(SGGP).- Chiều 19-10, Công ty Phương Trang Đà Lạt (PTĐL) đã tổ chức cuộc họp với phóng viên các cơ quan báo đài Trung ương và địa phương thông báo về vụ ngưng hoạt động taxi. Như Báo SGGP đã phản ánh, sáng 6-10, khi công ty thông báo áp dụng mức ăn chia mới đã không được tài xế đồng tình, khoảng 24 tài xế đã tập trung cạnh bờ hồ Xuân Hương để lãn công và sau khi có phó giám đốc công ty ra giải thích đã hoạt động lại bình thường.

Tuy nhiên, đến chiều 7-10, taxi PTĐL đột ngột ngưng hoạt động theo thông báo của công ty mẹ (Công ty CP Đầu tư địa ốc ô tô Phương Trang, trụ sở tại TPHCM) gây nên tình trạng hoang mang và bức xúc cho gần 100 lao động.

Tại cuộc họp, ông Ngô Văn Giáp, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch và Vận tải Phương Trang đã thừa nhận những sai sót trong chỉ đạo, điều hành và ban hành văn bản hành chính. Công ty đã tổ chức họp với người lao động để giải thích cho tài xế về áp dụng mức ăn chia mới, giảm doanh thu khoảng 1% nhưng tăng quỹ phúc lợi, sẽ thưởng tháng lương thứ 13 hoặc trong dịp lễ; hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tài xế để bù vào thu nhập bị giảm do ngưng taxi từ ngày 7-10.

Công ty quyết định sẽ đưa taxi hoạt động trở lại vào ngày 24-10 và xem xét việc giảm giá cước taxi trong thời gian tới.   

C. HOAN

Các tin, bài viết khác