Tây Ban Nha bắt giữ lô cocaine ngụy trang thành pallet

Một container hàng với 40 pallet làm từ 1,4 tấn cocaine nén chặt trông như gỗ đã bị phát hiện tại TP cảng Valencia, cảnh sát Tây Ban Nha hôm nay công bố.

Trong cùng một lô hàng từ Colombia đến Valencia, Đông Tây Ban Nha, cảnh sát cũng phát hiện cocaine ngụy trang thành than đá.

Các pallet trông như gỗ thật cùng hàng hóa. Ảnh: EPA

Từ khi vụ việc được phát hiện ngày 30-11, nhà chức trách đã bắt giữ 12 người ở Tây Ban Nha, Anh và Dubai. Trong số bị bắt có 2 chuyên gia người Colombia chuyên xử lý hóa chất để chuyển dạng cocaine.

"Than đá" làm bằng cocaine. Ảnh: EPA

Cảnh sát cho rằng những kẻ buôn lậu đã sử dụng một công ty than ở Tây Ban Nha làm bình phong để nhập khẩu cocaine dưới dạng pallet và than đá, sau đó chiết xuất cocaine, chế biến và phân phối khắp châu Âu.

Cocaine nén chặt thành từng thanh như gỗ để làm pallet. Ảnh: EPA

Tây Ban Nha được xem là cổng chính vào châu Âu của những kẻ buôn lậu ma túy từ Nam Mỹ. Các quan chức Hải quan Tây Ban Nha cho biết, trong những năm gần đây, họ đã phát hiện cocaine trong các túi ghép ngực, trong một bộ tóc giả và thậm chí trong thạch cao bó chân gãy của một người đàn ông, theo BBC.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.