Tây Nam bộ có số người mắc đái tháo đường cao nhất

(SGGP).- Đây là kết quả điều tra mới nhất về dịch tễ bệnh đái tháo đường, được Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố tại Hội nghị khoa học về nội tiết - chuyển hóa toàn quốc diễn ra ngày 4-10, tại Hà Nội.

Trước tình hình số người mắc đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa ngày càng gia tăng, Dự án quốc gia phòng chống đái tháo đường đã triển khai lập bản đồ dịch tễ học đái tháo đường tại 6 vùng sinh thái trên toàn quốc nhằm xác định tỷ lệ mắc đái tháo đường và một số nguy cơ liên quan đến căn bệnh này.

Dự án đã điều tra trên 11.000 người trong độ tuổi 30 - 69 tuổi. Kết quả cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường trên toàn quốc là 5,42%. Trong đó cao nhất là khu vực Tây Nam bộ chiếm tỷ lệ 7,18%, tiếp đó là duyên hải miền Trung 6,37%, Đông Nam bộ 5,95%, đồng bằng sông Hồng 5,81%, miền núi phía Bắc 4,82% và Tây Nguyên 3,82%. Những người có vòng eo lớn có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao hơn những người có vòng eo bình thường. Những người có huyết áp tăng cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn những người không bị tăng huyết áp.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc