Tây Ninh: Đầu tư 3.517 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông

SGGP
Thực hiện chương trình hành động của tỉnh về phát triển hạ tầng giao thông theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X, từ năm 2015 đến nay, tỉnh Tây Ninh đã triển khai 38 dự án đầu tư, tổng vốn 5.116 tỷ đồng, trong đó có 28 dự án do tỉnh thực hiện với tổng vốn đầu tư từ ngân sách địa phương lên đến 3.517 tỷ đồng. 

Đến nay, hàng loạt dự án đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng như đường, cầu Bến Đình; các đường ĐT 788, ĐT 794 (giai đoạn 1), ĐT 781 (từ ngã tư Tân Hưng đến ranh giới tỉnh Bình Dương), ĐT 790 nối dài; đường 30-4, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Văn Linh, Trưng Nữ Vương (TP Tây Ninh).

Đặc biệt, trên sông Vàm Cỏ Đông hiện đã có 6 cây cầu kết nối đôi bờ và dự kiến tháng 6-2021 sẽ khánh thành cầu An Hòa - Trảng Bàng. Một số dự án trọng điểm khác đang trong giai đoạn thi công như đường ĐT 782-784 (từ Trảng Bàng đến ngã tư Tân Bình), ĐT 781 (từ huyện Châu Thành đi cửa khẩu Phước Tân), ĐT 793 (từ ngã tư Tân Bình đi cửa khẩu Chàng Riệc), đường Đất Sét - Bến Củi kết nối với ĐT 744 (Bình Dương), đường từ xã Ninh Điền (huyện Châu Thành) đi biên giới…

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Sự kiện & Bình luận

Một quyết định đặc biệt

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay bắt buộc chúng ta phải có những thay đổi để đáp ứng với yêu cầu chống dịch. Đó là lý do Chính phủ trình Quốc hội đưa nội dung về phòng chống dịch vào nghị quyết kỳ họp chung của Quốc hội. Đây có thể nói là một giải pháp chưa có tiền lệ, dành cho nhiệm vụ quan trọng hàng đầu từ đây đến cuối năm của cả hệ thống chính trị.