Techcombank và Visa hợp tác thanh toán phi tiền mặt

(ĐTTC) – Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) và tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa hợp tác triển khai chương trình đẩy mạnh phát hành thẻ Techcombank Visa mang tên “Vui cùng Techcombank Visa”. Tất cả các khách hàng khi mở thẻ Visa debit tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Techcombank trên toàn quốc từ nay đến 23-11-2007 đều được tặng quà. Nếu  tổng giá trị thanh toán trong tháng 9-2007 từ 500.000 đồng trở lên, khách hàng sẽ được tặng thêm một món quà hoặc tiền trực tiếp vào tài khoản. Theo đánh giá của tổ chức Visa, tỷ trọng thanh toán bằng tiền mặt trong lưu thông đang giảm dần, đến cuối  năm 2006 chiếm 18,8% so với 21,4% cuối năm 2005.

TH.T

Incombank và EVN triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến

(ĐTTC) - Ngân hàng Công thương (Incombank) vừa phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai thí điểm dịch vụ thanh toán trực tuyến. Để thực hiện  dịch  vụ này, chủ  thẻ  chỉ  cần  đưa   thẻ E-Partner vào máy ATM của Incombank, chọn chức năng “thanh toán hóa đơn”, với 2 loại hình dịch vụ là “hóa đơn tiền điện” hoặc “cước viễn thông”, sau đó làm theo chỉ dẫn trên ATM. Hệ thống sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản của khách hàng (nếu số tiền trong tài khoản đủ để trả) để thanh toán cước phí. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ gửi hóa đơn thanh toán cho khách hàng qua đường thư tín.

V.NG.

Ngân hàng American Express mở VPĐD tại TPHCM

(ĐTTC) – Hôm qua 5-9, Ngân hàng American Express đã khai trương văn phòng đại diện thứ hai ở Việt Nam tại TPHCM và cũng là văn phòng thứ 76 của ngân hàng này trên thế giới. Ngân hàng American Express là ngân hàng cung cấp các dịch vụ ngân hàng đại lý tới các ngân hàng địa phương với các sản phẩm tiên tiến. Văn phòng đại diện đóng vai trò quan trọng trong việc đưa các sản phẩm và dịch vụ toàn cầu đến các ngân hàng Việt Nam gần hơn. Ngoài ra, văn phòng cũng hỗ trợ tổ chức đào tạo các nhân viên và cán bộ của ngân hàng Việt Nam như: hệ thống thanh toán quốc tế, thương mại, tín dụng, quản lý rủi ro và ngân hàng Internet.

M.Th

VCB phát hành chứng chỉ tiền gửi USD

(ĐTTC)- Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) vừa phát hành chứng chỉ tiền gửi (CCTG) USD có khuyến mãi đợt 3 -2007. Đây là CCTG đích danh với mệnh giá từ 100-100.000 USD. Cụ thể, lãi suất của CCTG kỳ hạn 9 tháng là 4,75%/năm; 12 tháng với mức tiền gửi dưới 10.000 USD lãi suất 5,0%/năm và trên 10.000 là 5,1%/năm; 24 tháng với mức tiền gửi dưới 10.000 USD lãi suất 5,1%/năm và trên 10.000 là 5,2%/năm. Lãi được trả sau một lần vào thời điểm đến hạn. Với mỗi số tiền mua CCTG như 3000 USD kỳ hạn 9 tháng, 2.000 USD kỳ hạn 12 tháng hoặc 1.000 USD kỳ hạn 24 tháng khách hàng sẽ nhận được phiếu cào xác định trúng thưởng. Chương trình có 3.306 giải thưởng, trong đó giải đặc biệt là 1 chuyến du lịch Hawaii dành 3 người và tiền để mua sắm.

TH.T

Các tin, bài viết khác