Tết Dương lịch 2020, mưa gió, rét mướt, xâm nhập mặn

SGGP
Chiều 29-12, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã phát bản tin cảnh báo: có một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

 Từ sáng 31-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ; chiều và đêm sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng núi Bắc bộ có mưa nhỏ; Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ do kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 31-12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét. Mưa ở các tỉnh Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3-1-2020.

Như vậy, vào dịp Tết Dương lịch 2020, miền Bắc sẽ có thời tiết chủ đạo là rét mướt còn miền Trung có mưa gió.

Tại miền Nam, nguy cơ hạn hán và xâm nhập mặn xảy ra dịp Tết Dương lịch. Ở thượng nguồn sông Mê Công phổ biến không mưa; từ nay đến 3-1-2020, tại Nam bộ phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên giảm dần. Trong tuần này, TPHCM trời nắng, càng về cuối tuần nền nhiệt tăng thêm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chạy hai bánh rưỡi

- Bộ Tài chính mới phản hồi kiến nghị của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô xứ mình, với nội dung không đồng ý giảm 50% phí trước bạ dành cho ô tô đăng ký mới. Lý do là đề nghị giảm phí như vậy không phù hợp với tình hình hiện nay.

Giao thông - Đô thị

Đoàn tàu thứ 2 lên đường ray Metro số 1

Vào lúc 14 giờ 15 ngày 11-5, 3 toa thuộc đoàn tàu thứ 2 của tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã được các kỹ sư Nhật Bản và Việt Nam lắp đặt hoàn chỉnh trên đường ray tại depot Long Bình, TP Thủ Đức (TPHCM), sau khi được chuyển bằng xe chuyên dùng siêu trường, siêu trọng từ cảng Khánh Hội về. Theo kế hoạch, đoàn tàu thứ 3 sẽ cập cảng Khánh Hội, quận 4 vào rạng sáng 13-5.  

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: