Tết Dương lịch 2020, mưa gió, rét mướt, xâm nhập mặn

SGGP
Chiều 29-12, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã phát bản tin cảnh báo: có một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

 Từ sáng 31-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ; chiều và đêm sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng núi Bắc bộ có mưa nhỏ; Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ do kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 31-12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét. Mưa ở các tỉnh Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3-1-2020.

Như vậy, vào dịp Tết Dương lịch 2020, miền Bắc sẽ có thời tiết chủ đạo là rét mướt còn miền Trung có mưa gió.

Tại miền Nam, nguy cơ hạn hán và xâm nhập mặn xảy ra dịp Tết Dương lịch. Ở thượng nguồn sông Mê Công phổ biến không mưa; từ nay đến 3-1-2020, tại Nam bộ phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên giảm dần. Trong tuần này, TPHCM trời nắng, càng về cuối tuần nền nhiệt tăng thêm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Lực đẩy từ hàng không cho phát triển du lịch Tây Nguyên

Để khai thác tối đa tiềm năng các cảng hàng không tại Tây Nguyên, ngoài sự hỗ trợ của lãnh đạo ban ngành các tỉnh, các hãng hàng không đã và đang đẩy mạnh kế hoạch mở đường bay đến, đi khu vực này.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: