Tết Dương lịch 2020, mưa gió, rét mướt, xâm nhập mặn

SGGP
Chiều 29-12, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã phát bản tin cảnh báo: có một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

 Từ sáng 31-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ; chiều và đêm sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng núi Bắc bộ có mưa nhỏ; Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ do kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 31-12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét. Mưa ở các tỉnh Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3-1-2020.

Như vậy, vào dịp Tết Dương lịch 2020, miền Bắc sẽ có thời tiết chủ đạo là rét mướt còn miền Trung có mưa gió.

Tại miền Nam, nguy cơ hạn hán và xâm nhập mặn xảy ra dịp Tết Dương lịch. Ở thượng nguồn sông Mê Công phổ biến không mưa; từ nay đến 3-1-2020, tại Nam bộ phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên giảm dần. Trong tuần này, TPHCM trời nắng, càng về cuối tuần nền nhiệt tăng thêm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />