Tết Dương lịch 2020, mưa gió, rét mướt, xâm nhập mặn

SGGP
Chiều 29-12, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã phát bản tin cảnh báo: có một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống nước ta.

 Từ sáng 31-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ; chiều và đêm sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng núi Bắc bộ có mưa nhỏ; Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ do kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ ngày 31-12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét. Mưa ở các tỉnh Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3-1-2020.

Như vậy, vào dịp Tết Dương lịch 2020, miền Bắc sẽ có thời tiết chủ đạo là rét mướt còn miền Trung có mưa gió.

Tại miền Nam, nguy cơ hạn hán và xâm nhập mặn xảy ra dịp Tết Dương lịch. Ở thượng nguồn sông Mê Công phổ biến không mưa; từ nay đến 3-1-2020, tại Nam bộ phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên giảm dần. Trong tuần này, TPHCM trời nắng, càng về cuối tuần nền nhiệt tăng thêm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn